Biến chứng và hướng dẫn những bài thuốc chữa bệnh zona thần kinh nhanh chóng

Kiến thức chữa zona thần kinh tại caothaoduoc.com đã chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể chữa dứt điểm bệnh zona thần kinh ngay tại nhà mà không cần đến một viên thuốc, chỉ cần áp dụng đúng và không sử dụng các đồ ăn trong thực đơn bắt buộc phải kiêng là bạn hoàn toàn khỏi bệnh chỉ sau từ 1 – 2 ngày.

Tỏi khô

Tỏi khô được xem như một loại củ gia vị có nhiều tác dụng nhất trong y học. Theo kinh nghiệm của các cụ ta vẫn thường dùng tỏi khô để điều trị zona thần kinh thời trước.

Tỏi khô có rất nhiều công dụng

Cách làm như sau: Tỏi bóc hết vỏ, thái lát mỏng đắp lên vùng da bị zona sau đó lấy một chiếc khăn sạch quấn nhẹ rồi để khoảng 30 phút rồi tháo ra. Ngày làm từ 3 -4 lần.

Lô hội tươi

Bài thuốc từ cây nha đam

Bài thuốc từ cây nha đam

Cây lô hội (hay nha đam) có tính mát, sát khuẩn rất tốt. Dùng lô hội để chữa zona thần kinh thì gần như là tốt nhất mà cách làm lại đơn giản. Bệnh nhân chỉ cần vừa áp dụng “trong uống ngoài bôi” thế là khỏi, cụ thể lấy các nhánh cây lô hội xay lấy nước uống còn ngoài ra thì cắt ngang các lát lá này lấy nhựa bôi nhẹ lên vùng da bị bệnh.

Mật ong

Mật ong là tinh chất động vật  chống khuẩn, kháng viêm cực kì tốt cho sức khỏe. Các bác sỹ vẫn khuyên nếu điều trị zona tại nhà thì nên sử dụng mật ong.

Cách làm: Lấy loại mật ong tinh chất mới thành phẩm bôi trực tiếp lên vùng da nhiễm bệnh để khoảng 20 -30 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ngày thực hiện từ 3 – 4 lần chỉ chưa đầy 24 tiếng là bệnh nhân sẽ cảm thấy thuyên giảm và cho hiệu quả rõ rệt.

Bệnh zona thần kinh cần được phát hiện sớm ngay từ khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên một phần để hiệu quả chữa bệnh zona thần kinh được tốt nhất. Bên cạnh đó giúp người bệnh tránh được các cảm giác khó chịu, ngứa ngáy “buốt đến tận óc” do virus của bệnh gây nên.

Biến chứng có thể gây nguy hiểm của bệnh

Mọi người thường nghĩ zona thần kinh là một căn bệnh ngoài ra nên hay xem nhẹ các biến chứng của chúng. Tuy nhiên có thể thấy rằng nếu không được điều trị một cách kịp thời và đúng đắn thì biến chứng của bệnh zona thần kinh cũng nguy hiểm vô cùng khi bệnh có thể gây nên:

  1. Gây đau dây thần kinh tọa sau điều trị, đặc biệt là ở những người cao tuổi, tiền sử bệnh xương khớp
  2. Bị viêm, nở loét da hoặc bội nhiễm da nghiêm trọng khiến da sưng tấy, bỏng rát đau và ngứa
  3. Bệnh có nguy cơ bùng phát cao và gây ra các căn bệnh viêm màng não, xuất huyết, tiểu cầu… là rất lớn
  4. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi zona thần kinh có thể gây mù mắt, mất môi sưng tấy nở loét quanh miệng nếu như mọc ở các vị trí nhạy cảm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*