Bạn đang băn khoăn không biết làm gì khi bị đau thần kinh tọa

Làm gì khi bị đau thần kinh tọa là vấn đề nhiều người đang rất băn khoăn. Đây là căn bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng hiểu hết về bệnh cũng như cách phòng và điều trị căn bệnh này. Nếu bạn muốn biết nên làm gì khi bị bệnh thì có thể theo dõi bài viết này.

Bệnh đau thần kinh tọa

Bạn đang băn khoăn không biết làm gì khi bị đau thần kinh tọa

Bạn đang băn khoăn không biết làm gì khi bị đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa là hội chứng thần kinh có đặc điểm là đau dọc theo lộ trình của dây thần kinh tọa hay còn gọi là thần kinh hông to. Đây là một trong những dây thần kinh lớn và dài nhất của cơ thể và tổn thương cả những vùng nhánh của dây thần kinh tọa.

Nguyên nhân của bệnh lý này thường do thoát vị đĩa đệm, đây là nguyên nhân chính gây đau thần kinh tọa.

Triệu chứng đau dây thần kinh tọa thường là đau một bên, đau 2 bên khi nó chèn ép vào dây thần kinh 2 bên. Đau thần kinh tọa khiến bệnh nhân có thể có những rối loạn cảm giác như bệnh nhân cảm thấy rát bỏng vị trí chi phối đường đi của dây thần kinh tọa hoặc thậm chí chỉ có cảm giác kiến bò, như kim châm vào những vùng da mà dây thần kinh tọa chi phối.

Chi tiết hơn về bệnh đau thần kinh tọa – nếu chưa hiểu rõ thì hãy xem ngay.

=>> Chữa trị bệnh đau dạ dày nhờ bí quyết ĐƠN GIẢN

Cần làm gì khi bị đau thần kinh tọa?

Bạn đang băn khoăn không biết làm gì khi bị đau thần kinh tọa

Gặp bác sĩ khi bị đau thần kinh tọa

Khi có các dấu hiệu của đau thần kinh tọa như đau ở vùng thắt lưng lan sang mông, xuống đùi, lan xuống bàn chân hay sau những hoạt động nặng làm ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng kéo dài thì bạn nên đến các cơ sở y tế để các bác sĩ chuyên khoa khác xác định nguyên nhân và mức độ của bệnh để có chỉ định điều trị phù hợp, đừng để quá muộn. Khi mà giai đoạn teo cơ ảnh hưởng đến thần kinh cơ tròn, rối loạn tiểu tiện thì lúc đó đã muộn điều trị rất khó khăn.

Nguyên tắc ban đầu khi bị đau dây thần kinh tọa là điều trị nội khoa và các hướng bổ trợ khác như tập phục hồi chức năng, vật lý trị liệu…Các phương pháp này bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể hơn để biết được kế hoạch điều trị hữu hiệu nhất. Tránh tự ý dùng thuốc ở nhà vì trong các thuốc điều trị giảm đau có rất nhiều thuốc gây ảnh hưởng tác dụng phụ không tốt đến cơ thể. Nên sử dụng khi có sự tư vấn, có đơn thuốc của bác sĩ chuyên khoa sẽ tốt hơn.

Điều trị ngoại khoa khi điều trị nội khoa không có hiệu quả, bệnh nhân vẫn thấy đau dai dẳng hay bị liệt 1 bên chi ( liệt vận động hoặc mất cảm giác ).

Phát hiện bệnh sớm và đi thăm khám kịp thời để tránh bị lo lắng không biết làm gì khi bị đau thần kinh tọa bạn nhé.

Điều trị ngay bệnh thoát vị đĩa đệm để tránh dẫn đến bệnh thần kinh tọa nguy hiểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*