Bài tập, cử động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa xương sống

Tôi luôn nói với một người bạn của tôi đang phải chịu đựng những cơn đau thoát vị đĩa đốt sống lưng dưới là hãy chọn những tập luyện do duỗi thân người một cách hợp lí để có thể chữa những cơn đau nhói lưng. Thứ nhất, do tình trạng thương tổn của vùng lưng phía dưới mà có rất nhiều loại bài tập co duỗi là không thích hợp vì cơn đau mà chúng ta phải chịu đựng là rất dữ dội.

1 chua benh thoat vi dia dem 300x273 Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ hai, chẳng thể thi hành những bài tập ấy mà không hề có bất cứ một cơn đau nào. Thành thử chọn lựa một chuỗi bài tập thích hợp để hạn chế cơn đau đến một mức tối thiểu là vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân mắc bệnh thoát vị đĩa cột sống thắt lưng.

Tôi cũng đã từng bị thoát vị đĩa cột sống và bị đau thần kinh hông. Tôi cũng đã từng trải qua rất nhiều cách thức chữa trị trong nhiều năm liền. Thành thực mà nói thì không có bất kì một cách thức nào hiệu quả bằng việc vận dụng chế độ tập luyện hằng ngày để chữa lành tình trạng thoát vị đĩa cột sống lưng dưới.

Sau đây là một số bài tập đơn giản mà tôi đã áp dụng trong một vài năm gần đây khi mà tôi đang phải chịu đựng bệnh lý thoát vị đĩa cột sống thắt lưng kinh niên:

Cúi mặt xuống và để cho bụng, ngực và háng tiếp xúc với sàn (tư thế nằm sấp). Lưng dưới chầm chậm duỗi thẳng và nhẽ nhõm chống cơ thể bằng khuỷu tay. Nỗ lực duỗi cơ lưng một cách dần dà cho tới khi bạn cảm thấy đau. Trở lại vị trí lúc đầu và lặp lại tư thế này cho tới khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt.

Bài tập thứ hai cũng hoàn toàn hao hao như bài tập thứ nhất. Duy trì tư thế nằm sấp, duỗi thẳng tay và đẩy bàn tay bên cạnh cơ thể để tạo ra một đường cong dễ thấy. Nếu cơn đau dữ dội, hãy nỗ lực thao tác chậm và nhẹ nhàng. Cần chú ý một điều quan trọng rằng bạn đang co duỗi cơ lưng dưới, nơi đang xảy ra tình trạng thoát vị đĩa xương sống. Lúc đầu nó có thể khiến bạn có cảm giác rất đau nhưng một khi bạn dần dần thích ứng được với bài tập thì trong lần luyện tập tiếp theo bạn sẽ có cảm giác khá hơn rất nhiều.

Tiếp theo là một bài tập khác mà bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Nâng thẳng chân lên. Điều này có thể rất khó khăn nếu thế tình trạng cuả bạn khá là nghiêm trọng. Vì thế bạn có thể nhờ vợ hoặc con giúp mình nâng chân lên. Hoặc là nếu nâng cả hai chân là rất ngặt nghèo thì bạn hãy chỉ nâng một chân lên thôi và sau đó dần dà bạn hãy đổi chân. Thậm chí nếu bạn không thể nâng một chân của mình lên nữa thì hãy nằm ngửa trên giường, uốn duỗi chân bạn chạm tới thành giường. Cách này sẽ không phức tạp hơn rất nhiều so với bài tập trước

Những bài tập trên đây là những bài tập mà tôi vẫn thường dùng cách đây một năm và nó thực tại rất hiệu quả đối với tôi. Dĩ nhiên là ban đầu bạn sẽ có cảm giác rất đau vì đó là phản ứng rất tự nhiên của cơ thể. Sau đó hãy tập luyện hằng ngày, hàng tuần và bạn sẽ cảm thấy tình trạng được tiến triển một cách tốt lên so với hiện tại

Hãy nhớ rằng tính kỷ luật tự giác là rất quan trọng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm lưng dưới. Nếu bạn muốn bình phục một cách chóng vánh hơn hãy thực hiện bài tập như là một sự bắt buộc. Tôi nghĩ là nên thực hiện bài tập vài lần trong một ngày nếu có thể. Chúng ta vừa được học về những bài tập co duỗi hằng ngày của chương trình trị liệu cân bằng cơ được đưa ra bởi viện săn sóc sức khoẻ về lưng. Liệu pháp cân bằng cơ này nhằm mục đích đưa cơ lưng của bạn trở lại trạng thái cân bằng bằng việc chỉ dẫn bạn những bài tập đặc điểm mà bạn có thể thực hiện nay nhà để hạn chế cơn đau. Cho đến nay, đã có hơn 50000 người bệnh trên thế giới mắc bệnh đau vùng lưng trên, đau vùng lưng dưới và đau thần kinh hông đã kiểm soát và giảm được 90% tỉ lệ bệnh trong ba tuần trước tiên vận dụng những bài tập được đưa ra bỏi cách thức trị liệu cân bằng cơ.

Nếu trong dĩ vãng, bạn đã không tìm được sự hiệu quả đối với bất kì một bài tập nào, hãy học cách để điều trị bệnh thoát vị đĩa xương sống, ít nhất là giảm được cơn đau chỉ trong vòng 21 ngày với sự đỡ hộ của cách thức trị liệu cân đối cơ.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*