Bài tập, cử động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa cột sống

Tôi luôn nói với một người bạn của tôi đang phải chịu đựng những cơn đau thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là hãy chọn những tập luyện do duỗi thân người một cách hợp lí để có thể chữa những cơn đau thắt lưng. Thứ nhất, do tình trạng tổn thương của vùng lưng phía dưới mà có rất nhiều loại bài tập co duỗi là không thích hợp vì cơn đau mà chúng ta phải chịu đựng là rất dữ dội.

1 chua benh thoat vi dia dem 300x273 Bài tập, vận động hợp lí giúp chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thứ hai, không có khả năng thi hành những bài tập ấy mà không hề có bất cứ một cơn đau nào. Bởi vậy chọn lựa một chuỗi bài tập phù hợp để giới hạn cơn đau đến một mức tối thiểu là vô cùng quan trọng đối với người bệnh mắc bệnh thoát vị đĩa cột sống thắt lưng.

Tôi cũng đã từng bị thoát vị đĩa đốt sống và bị đau thần kinh hông. Tôi cũng đã từng trải qua rất nhiều phương pháp điều trị trong nhiều năm liền. Thành thực mà nói thì không có bất kì một phương pháp nào hiệu quả bằng việc vận dụng chế độ luyện tập hằng ngày để chữa lành tình trạng thoát vị đĩa đốt sống thắt lưng.

Sau đây là một vài bài tập giản dị mà tôi đã áp dụng trong một vài năm gần đây khi mà tôi đang phải chịu đựng bệnh lý thoát vị đĩa cột sống thắt lưng mãn tính:

Cúi mặt xuống và để cho bụng, ngực và háng tiếp xúc với sàn (tư thế nằm sấp). Thắt lưng chầm chậm duỗi thẳng và nhẽ nhõm chống cơ thể bằng khuỷu tay. Ra sức duỗi cơ lưng một cách dần dà cho tới khi bạn có cảm giác đau. Trở lại vị trí lúc đầu và lặp lại tư thế này cho tới khi bạn bắt đầu có cảm giác mệt.

Bài tập thứ hai cũng hoàn toàn như hệt như bài tập thứ nhất. Duy trì tư thế nằm sấp, duỗi thẳng tay và đẩy bàn tay bên cạnh cơ thể để tạo lên một đường cong dễ thấy. Nếu cơn đau khốc liệt, hãy cố gắng thao tác chậm và dễ chịu. Cần lưu tâm một điều quan trọng rằng bạn đang co duỗi cơ lưng dưới, nơi đang xảy ra tình trạng thoát vị đĩa cột sống. Ban đầu nó có thể khiến bạn cảm thấy rất đau nhưng một khi bạn dần dần thích nghi được với bài tập thì trong lần luyện tập tiếp theo bạn sẽ có cảm giác khá hơn rất nhiều.

Tiếp theo là một bài tập khác mà bạn có thể thực hiện vào mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy hoặc trước khi đi ngủ. Nâng thẳng chân lên. Điều này có thể rất khó khăn giả dụ tình trạng cuả bạn khá là nghiêm trọng. Bởi vậy bạn có thể nhờ vợ hoặc con giúp mình nâng chân lên. Hoặc là nếu nâng cả hai chân là rất ngặt nghèo thì bạn hãy chỉ nâng một chân lên thôi và sau đó dần dần bạn hãy đổi chân. Thậm chí nếu bạn không thể nâng một chân của mình lên nữa thì hãy nằm ngửa trên giường, uốn duỗi chân bạn chạm tới thành giường. Cách này sẽ giản đơn hơn rất nhiều so với bài tập trước

Những bài tập trên đây là những bài tập mà tôi vẫn thường dùng cách đây một năm và nó thực tại rất hiệu quả đối với tôi. Hiển nhiên là ban đầu bạn sẽ cảm thấy rất đau vì đó là phản ứng rất tự nhiên của cơ thể. Sau đó hãy luyện tập hằng ngày, hàng tuần và bạn sẽ cảm thấy tình trạng được phát triển một cách tốt lên so với hiện nay

Hãy chú ý tính kỷ luật tự giác là rất quan trọng trong việc chữa trị bệnh thoát vị đĩa xương sống lưng dưới. Nếu bạn muốn bình phục một cách nhanh chóng hơn hãy thực hiện bài tập như là một sự bắt buộc. Tôi nghĩ là nên thực hiện bài tập vài lần trong một ngày nếu có thể. Chúng ta vừa được học về những bài tập co duỗi hằng ngày của chương trình trị liệu cân bằng cơ được đưa ra bởi viện chăm lo sức khoẻ về lưng. Liệu pháp cân đối cơ này nhằm mục tiêu đưa cơ lưng của bạn trở lại trạng thái cân bằng bằng việc hướng dẫn bạn những bài tập đặc điểm mà bạn có thể thực hiện tại nhà để giới hạn cơn đau. Cho đến nay, đã có hơn 50000 bệnh nhân trên thế giới mắc bệnh đau vùng lưng trên, đau vùng thắt lưng và đau thần kinh hông đã kiểm soát và giảm được 90% tỉ lệ bệnh trong ba tuần trước tiên vận dụng những bài tập được đưa ra bỏi phương pháp trị liệu cân bằng cơ.

Nếu trong dĩ vãng, bạn đã không tìm được sự hiệu quả đối với bất kì một bài tập nào, hãy học cách để chữa trị bệnh thoát vị đĩa đốt sống, ít nhất là giảm được cơn đau chỉ trong vòng 21 ngày với sự đỡ hộ của phương pháp trị liệu cân bằng cơ.

 Xem chi tiết bài thuốc chữa khỏi đau thần kinh tọa bằng đông y

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*