9 phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

Có rất nhiều phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm có thể giúp bạn giảm đau tạm thời. Sau đây là danh sách 9 cách thức hiệu quả nhất mà bạn có thể dùng để điều trị đau lưng cấp tính do thoát vị đĩa đệm:

  1. Tập thể dục thường xuyên  

Khi bạn ngồi liên tục trong vòng nhiều giờ đồng hồ sẽ gây nhiều sức ép lên đĩa đệm lưng dưới của bạn hơn bình thường và dẫn tới đau đớn. Nếu thế bạn làm việc trong môi trường văn phòng, đảm bảo rằng bạn thi thoảng đứng lên và chuyển di, vận động chân tay. Hãy cố gắng tạo cho mình thói quen không ngồi quá lâu. Khi ở nhà, thực hiện các bài tập dành riêng cho chữa trị thoát vị đĩa cột sống.

1 thoat vi dia dem2 300x300 9 phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả nhất

  2. Phương pháp vật lý trị liệu  

Các chuyên gia vật lý trị liệu sẽ tương trợ bạn thực hiện kéo giãn và tăng cường sức mạnh các nhóm cơ ảnh hưởng . Phương pháp này loại bỏ bớt áp lực lên đĩa đốt sống và giúp cho lưng linh hoạt và cứng cáp hơn.

  3. Sử dụng thuốc  

Thuốc giảm đau hoặc thuốc giảm căng cơ có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng. Nhưng chú ý rằng dùng thuốc có rất nhiều tác dụng phụ nên không nên quá lạm dụng. Không chỉ thế, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ loại thuốc nào.

  4. Phương pháp mát xa  

Cách thức massage có thể giúp các cơ bắp bị căng được thả lỏng và thư giãn, loại trừ các cơn đau khốc liệt. Phương pháp này nên được thêm vào trong chương trình điều trị bởi vì nó chỉ có tác dụng tạm thời chứ không thể giảm đau trong thời gian dài.

  5. Châm cứu  

Châm cứu là một kỹ thuật y học truyền thống giúp giải tỏa các cơn đau có nguồn gốc từ thoát vị đĩa đốt sống. Nó là một đại diện nổi bật cho các phương pháp giảm đau tạm thời.

  6. Phương pháp treo ngược cơ thể  

Phương pháp này làm tăng khoảng cách giữa các đĩa đốt sống bằng cách tách dần các đốt xương lưng với sự hộ giùm của bàn treo ngược. Phương pháp này giúp loại trừ áp lực ra khỏi đĩa đốt sống cũng như giúp cột sống trở lại vị trí tự nhiên.

  7. Sử dụng sức nóng  

Phương pháp này dùng để chiến đấu lại các cơn đau lưng và đã được dùng qua hàng nghìn năm. Ngày nay, kỹ thuật tiên tiến đã cung cấp một loại túi chườm nóng dùng rất tiện lợi. Sử dụng sức nóng giúp gia tăng tuần hoàn huyết cho cơ thể, thúc đẩy lưu thông khí oxi và các chất dinh dưỡng giúp bình phục đĩa đốt sống.

  8. Tiêm cortisone  

Chất steroid được tìm thấy trong cách tiêm này giúp giảm hạ kích thích dây thần kinh dẫn đến giảm đau do thoát vị đĩa cột sống.

  9. Các nguồn bổ sung tự nhiên  

Bạn hoàn toàn có thể tìm các nguồn bổ sung tự nhiên để giảm đau mà cũng có thành quả tương tự như dùng thuốc nhưng không có công dụng phụ. Sử dụng kết hợp các thành phần chống viêm và giảm đau tự hiên sẽ giúp bạn giảm đau do thoát vị đĩa đệm theo một cách rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*