7 bí quyết giúp giảm đau lưng trên

Lưng trên là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể chúng ta. Bộ phận này chứa rất nhiều các khớp xương tham gia vận động cùng với các bộ phận khác của cơ thể như cổ, vai. Do vậy, lưng trên phải chịu rất nhiều gánh nặng và sức ép dẫn đến nguy cơ bị thương tổn và mất cân đối các cơ. Thường thường, đau nhức ở lưng trên thường kèm theo đau vai và đau cổ.

1 benh dau lung tren 244x300 7 bí quyết giúp giảm đau lưng trên

Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất đằng sau tạo ra đau lưng trên là vận động tư thế hoạt động sai hoặc những chấn thương không mong muốn. Trong một vài trường hợp cũng có thể được gây ra bởi những bất cẩn trong tập luyện. Người bệnh mắc căn bệnh này thường có thói quen ngồi nhiều hoặc làm việc nhiều với máy tính mà không có dụng cụ tương trợ lưng phù hợp. Hoặc cũng có thể được gây ra bởi hệ quả của chấn thương khi đang chơi thể thao, tai nạn giao thông…

  mẹo giúp giảm đau lưng trên:  

Sau đây là những cách thức hữu hiệu nhất giúp chữa bệnh đau lưng:

&Bull; Thực hiện các bài tập ảnh hưởng nhẹ tại nhà nhiều nhất có thể. Những bài tập này phải tập trung vào phần trên của cơ thể như cổ, vai và cột sống.

&Bull; Các bài tập aerobic cũng là giải pháp tốt để giảm đau ê ẩm vùng lưng tự nhiên. Bạn nên thử các bài tập taichi và các bài tập Yoga, các bài tập này khá hiệu quả cho việc điều trị.

&Bull; sử dụng các loại thuốc trái ngược cũng có tác dụng trong việc giảm đau do sưng tấy. Một khi các sưng tấy được giảm bớt, các cơ lưng sẽ khỏe mạnh trở lại và cơn đau sẽ tan biến.

&Bull; cách thức vật lý trị liệu cũng khá công hiệu. Cách thức chữa trị này gồm có massage, bấm huyệt, châm cứu và các phương pháp vật lý khác.

&Bull; Nếu bạn có thói quen đi đứng không cẩn thận hoặc ngủ nằm sấp, nằm co người… bạn cần phải bắt đầu lưu tâm đến các tư thế của mình. Tránh kéo căng các cơ lưng nhiều không kể xiết và duy trì các vận động trong tư thế đúng: lưng thẳng, ngực mở rộng, bụng trong hông dấu!

&Bull; Khi nói chuyện bằng điện thoại, nên dùng tay để giữ điện thoại lên tai, không nên dùng đầu và vai để kẹp. Nếu như không thể cầm bằng tay, hãy nói chuyện qua quýt.

&Bull; nếu vậy bạn là phụ nữ, thay vì sử dụng loại áo ngực bình thường, hãy sử dụng áo ngực dành cho thể thao. Điều này sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*