5 cách để chữa bệnh đau nhức ở lưng cột sống hiệu quả

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về căn bệnh đau nhức ở lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những người đã tốn nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Mặc dù vậy cũng có những trường hợp không cần phải tốn quá nhiều tiền để chữa trị mà vẫn có thể bình phục mau chóng. Những liệu pháp đơn giản sau đây phần nào sẽ giúp được cho những người đang mắc bệnh có được sự tương trợ cần thiết.

1 1 1 1 234x300 5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

  1. Xoa bóp:   là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đại đa phần bệnh nhân sử dụng để chữa trị tại nhà. Khi xoa bóp, các lực sẽ ảnh hưởng ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những độc tố tích tụ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Không những thế còn nâng cao sự lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cần thiết cho việc chữa bệnh. Mát xa bằng cách kết hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách chữa trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

  2. Bài tập vật lý trị liệu:   là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng, nó giúp cơ thể vận động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, khiến cho cơ thể cử động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương trong tương lai. Bạn có thể thử một số bài tập khoan khoái như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc chữa trị đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

3. Vả lại để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể dùng cách   chườm khăn nóng  , nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

  4. Giảm cân:   việc béo phì cũng là lý do gây lên bệnh đau nhức ở lưng cột sống, vì cân nặng cơ thể liên quan rất nhiều vào cột sống nên giảm béo có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc điều trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Thêm nữa chúng ta nên cần chú trọng vào những   tư thế sinh hoạt hằng ngày   như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dần sẽ làm suy nhược các cơ bắp và gây đau lưng cột sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*