5 cách để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về bệnh lý đau lưng cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những người đã tốn nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Tuy nhiên cũng có những trường hợp không cần phải tốn quá nhiều tiền để chữa trị mà vẫn có thể bình phục nhanh chóng. Những liệu pháp không phức tạp sau đây phần nào sẽ giúp được cho những cá nhân đang mắc bệnh có được sự tương trợ cần thiết.

 1. Xoa bóp:  là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được đại đa số người bệnh dùng để chữa đau lưng tại nhà. Khi mát xa, các lực sẽ liên quan ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những độc tố tích trữ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Thêm nữa còn nâng cao sự lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cần thiết cho việc chữa bệnh. Mát xa bằng cách kết hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách chữa trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

 2. Bài tập vật lý trị liệu:  là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyên dùng, nó giúp cơ thể hoạt động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, làm cho cơ thể hoạt động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương mai sau. Bạn có thể thử một vài bài tập khoan khoái như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

3. Không những thế để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể dùng cách chườm khăn nóng, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

 4. Giảm cân:  việc béo phì cũng là nguyên do tạo ra bệnh đau ê ẩm vùng lưng cột sống, vì cân nặng cơ thể liên quan rất nhiều vào cột sống nên giảm béo có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc chữa trị bệnh cũng hiệu quả.

5. Thêm nữa chúng ta nên cần chú trọng vào những tư thế sinh hoạt hằng ngày như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không dần dần sẽ làm suy yếu các cơ bắp và gây đau lưng cột sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


*